Loading...
Skip to main content

TAND thành phố Hà Giang tổ chức Đại hội Công đoàn Khoá VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(23/03/2023 14:27)

Thực hiện kế hoạch số 22/KH-LĐLĐ ngày 11 tháng 7 năm 2022 của Liên đoàn lao động Thành phố về việc tổ chức Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố Hà Giang lần thứ X nhiệm kỳ 2023-2028. Ngày 21/3/2023, Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân thành phố Hà Giang long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

image

Hình ảnh tại Đại hội

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Sùng Thị Mai, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, Bí thư chi bộ, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Giang. Đến tham dự Đại hội còn có các đồng chí đại diện các công đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Giang; Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Giang; Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt, chi nhánh Hà Giang và 14 đại biểu là đoàn viên Công đoàn Tòa án nhân dân thành phố Hà Giang.

Đại hội đã được nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo Kết quả hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023- 2028; Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2022. Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã đánh giá đầy đủ những thuận lợi, khó khăn và những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong công tác hoạt động Công đoàn trong cả nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Trong đó Báo cáo tổng kết đã nhấn mạnh những kết quả nổi bật mà Công đoàn đã đạt được là công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên như: Hàng năm Ban Chấp hành Công đoàn đã chủ động phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ công chức theo đúng quy định. Tại Hội nghị cán bộ công chức tất cả đoàn viên đều được thảo luận, bàn bạc và tham gia đóng góp ý kiến xây dựng, bổ sung vào các quy chế của cơ quan và của Công đoàn; Cập nhật, triển khai kịp thời các văn bản của Công đoàn cấp trên đến toàn thể đoàn viên, đồng thời tạo điều kiện để đoàn viên được tham gia đóng góp ý kiến đối với cấp có thẩm quyền đối với cơ chế, chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp; tham gia giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách của cơ quan đối với công chức, người lao động nhằm đảm bảo cho công chức và người lao động được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định; phối hợp với Thủ trưởng cơ quan thực hiện việc sử dụng kinh phí quản lý hành chính tiết kiệm để chi tăng thu nhập cho công chức, người lao động trong đơn vị.

Ngoài ra Ban chấp hành Công đoàn phối hợp và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua của Cơ quan và Công đoàn phát động; phối hợp tổ chức nhiều hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ thể thao tạo không khí thi đua sôi nổi, khích lệ đoàn viên thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã đánh giá cụ thể những ưu điểm, những hạn chế tồn tại của Ban chấp hành trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ của Công đoàn, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân chính của những tồn tại hạn chế, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho Ban chấp hành nhiệm kỳ sau.

image

Đồng chí Sùng Thị Mai, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, Bí thư chi bộ, Chánh Án TAND TP. Hà Giang phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Sùng Thị Mai, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, Bí thư chi bộ, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Giang đã biểu dương và chúc mừng những thành tích Công đoàn TAND thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đề nghị Ban Chấp hành khóa mới sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội khóa VI, tập trung làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên thông qua các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và cải thiện điều kiện làm việc của công chức, người lao động đáp ứng yêu cầu tình hình mới. Bám sát kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị để xây dựng chương trình công tác, hoạt động của công đoàn cho phù hợp; vận động đoàn viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền trong sạch vững mạnh. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với chính quyền trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, phát động các phong trào văn nghệ, thể thao tại đơn vị để chào mừng các ngày lễ trong năm.

image

Ban chấp hành khoá mới ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu được Ban Chấp hành Công đoàn TAND thành phố khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 03 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban chấp hành nhiệm kỳ mới đã bầu chức danh Chủ tịch, kết quả: đồng chí Lê Thị Thanh Bình, tiếp tục trúng cử chức danh Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Văn Hồng là Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn TAND thành phố Hà Giang. 

Nguyễn Thị Thúy


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 205
cdscv