Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Quản bạ tổ chức phiên tòa xét xử lưu động

(25/01/2021 13:54)

  Thực hiện Kế hoạch phòng chống tội phạm năm 2021, ngày 23 tháng 01 năm 2021 TAND huyện Quản Bạ phối phợp với Công an huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ và UBND xã Quyết Tiến tổ chức phiên tòa lưu động xét xử vụ án hình sự đối với hai bị cáo: Tẩn Dâu Quẩy, Vàng Mí Sá bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ truy tố về tội “ Trộm cắp tài sản” tại địa bàn xảy ra vụ án.

image

Những người tiến hành tố tụng và tham gia tố tụng tại phiên tòa

  Nội dung vụ án: Hai bị cáo Tẩn Dâu Quẩy và Vàng Mí Sá là những đối tượng lười lao động, có nhân thân xấu, vì muốn có tiền tiêu sài nên vào đêm ngày 20 tháng 10 năm 2020 đã cùng nhau thực hiện hành vi trộm cắp một con bò của gia đình ông Lò Dìn Quẩy là hộ nghèo thuộc thôn Dìn Sán, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ trị giá 21,5 triệu đồng. Sau khi trộm cắp được hai bị cáo đã dắt bò đến khu vực vắng vẻ và mổ thịt ngay trong đêm rồi lấy thịt mang về thành phố Hà Giang bán được 7,6 triệu đồng, sau đó lấy tiền chia nhau. Đến ngày 21 và 22 tháng 10 năm 2020 các bị cáo đã bị phát hiện và bắt giữ.

image

Hai bị cáo tại phiên tòa

  Tại phiên tòa các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, căn cứ vào tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi và nhân thân của các bị cáo, trên cơ sở xem xét đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát, của luật sư bào chữa cho các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Tẩn Dâu Quẩy 12 tháng tù, Vàng Mí Sá 15 tháng tù, ngoài ra các bị cáo còn phải liên đới bồi thường thiệt cho bị hại.

image

Người dân đến tham dự, theo dõi phiên tòa

  Phiên tòa được tổ chức đúng ngày chợ phiên tại xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ, nên có rất nhiều bà con các dân tộc trên địa bàn đến tham dự và theo dõi phiên tòa. Với mức án đủ nghiêm khắc dành cho hai bị cáo đã được nhân dân đồng tình ủng hộ, qua đó đã góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và nâng cao ý thức cảnh giác đối với các loại tội phạm của từng người dân sinh sống trên địa bàn huyện./.

                    Danh Nhân


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 594
cdscv